Thư mời thầu thiết kế kiến trúc dự án Louis City

THƯ MỜI THIẾT KẾ KIẾN TRÚC DỰ ÁN LOUIS CITY

A. Giới thiệu chung về dự án.

Quy mô dự án: 10ha (Giai đoạn 1)

Tên dự án: Dự án Louis city

Tổng mức đầu tư: 5000  tỷ

Mô hình kiến trúc dự án: Khu đô thị sang trọng mang phong cách kiến trúc Pháp

Dự án Louis City Đại Mỗ

Yêu cầu chung:

Đơn vị tư vấn thiết kế chủ động đề xuất mô hình kiến trúc cảnh quan phù hợp với tính chất chung của dự án dựa trên các nghiên cứu kỹ lưỡng về đô thị kiến trúc kiểu Pháp. Thiết kế phải tạo ra sự đồng bộ giữa quy hoạch, kiến trúc – cảnh quan và nội thất, nhằm đảm bảo dự án sẽ tạo ra những dấu ấn đặc biệt mang tính tiện nghi và sang trọng. Lôi cuốn các đối tượng khách hàng bởi sự đa dạng của hình thức kiến trúc và những khoảng không gian cảnh quan thú vị mà các khu đô thị đồng dạng không đạt được. ( Lưu ý trong bản vẽ quy hoạch 1/500 đã được phê duyệt, khu đô thị ở được đan xen bởi những khoảng công viên lớn, yếu tố cảnh quan công cộng này phải được xem là cấu thành quan trọng trong việc tạo dựng bộ mặt đô thị, đưa lại cho cư dân ở đây những tiện nghi vui chơi giải trí đặc biệt thú vị)

Thiết kế công trình nhà ở cần phải lưu ý đến việc tách biệt về hệ thống tường móng giữa các công trình liền kề.

Thiết kế phải tập trung nghiên cứu để hình thành nên nét đặc trưng của kiến trúc cổng chính là dấu ấn và điểm nhấn quan trọng của dự án nhìn từ mặt đường 70, cũng như lưu ý đến sự liên kết giữa hình thức cổng chính với các công trình xung quanh. Yếu tố chiếu sáng công trình vào ban đêm phải được lưu ý.

Thiết kế phải tính đến mối liên hệ giữa các chức năng phụ trợ, bán kính phục vụ, yếu tố cảnh quan cây xanh, bãi đỗ xe để tạo ra môi trường sống tiện ích.

Dự kiến suất đầu tư m2 xây dựng ( chưa bao gồm nội thất) cho hạng mục công trình nhà ở là: 6 triệu/1m2.

Màu sắc dự kiến của công trình: Trắng

B. Phạm vi công việc thiết kế:

Công việc thiết kế được chia thành nhiều gói việc sau:

1.    Định hướng thiết kế và phối cảnh tổng thể.

Nhà thầu đề xuất mô hình kiến trúc tổng quan của dự án bao gồm: Kiến trúc, cảnh quan, nội thất theo hình thức kiến trúc kiểu Pháp, trong phạm vi khu đất nghiên cứu 10ha. Tuy nhiên bản vẽ phối cảnh tổng thể phải thể hiện cả phạm vi khu đất rộng 25,5ha, nhằm đưa lại cho khách hàng một cái nhìn bao quát về tổng thể dự án. Những hạng mục thể hiện trong bản vẽ phối cảnh nằm ngoài  phạm vi nghiên cứu thiết kế 10ha có thể được đưa ra dưới dạng mô hình tham khảo từ các dự án khác. Tất cả với một mục đích chung là phải tạo nên được một cái nhìn viễn cảnh về dự án, đưa lại cho khách hàng những thông tin về dịch vụ tiện ích sau khi khu dự án 25,5 hoàn thành. Lưu ý các bản vẽ thiết kế minh họa này sẽ là một phần của hồ sơ bán hàng, quảng cáo sản phẩm và dựng sa bàn dự án.

2.    Thiết kế phương án kiến trúc

Thiết kế phương án kiến trúc cho hạng mục kiến trúc – cảnh quan cổng chính dự án và các công trình nhà ở trong phạm vi dự án theo hồ sơ bản vẽ quy hoạch 1/500 đã được phê duyệt. ( đã được đánh dấu trong bản vẽ quy hoạch 1/500 đi kèm)

Hồ sơ thiết kế phương án kiến trúc bao gồm:

a) Bản vẽ tổng mặt bằng công trình tỷ lệ 1/100

b) Bản vẽ phương án kiến trúc đối với công trình có yêu cầu kiến trúc tỷ lệ 1/100 gồm bản vẽ mặt đứng, mặt bằng các tầng, các mặt cắt điển hình, phối cảnh công trình.

c)  Số mẫu nhà cần thiết kế:

– Khu vực nhà shopping house: 03 Mẫu nhà shopping house điển hình kích thước 6mx15m và các mẫu biệt thự góc.

– Khu vực nhà ở thông dụng: 02 Mẫu 5m x 16m loại có gara và không có ga ra và các mẫu nhà góc.

(Ghi chú: Đơn vị tư vấn có trách nhiệm hoàn thiện hồ sơ để phục vụ cho công tác xin phép thỏa thuận phương án kiến trúc.)

3. Thiết kế phương án quy hoạch cảnh quan tuyến đường và công viên.

Thiết kế phương án kiến trúc cảnh quan cho toàn tuyến đường và khu vực công viên

Khu vực công viên lưu ý đến việc tích hợp các không gian tầng hầm để xe, khu vực để xe mặt đất, cây xanh và các tiện ích sinh hoạt ngoài trời cho trẻ em, người già và các đối tượng dân cư sinh sống ở đây.

( Khu vực thiết kế được ghi chú trong bản vẽ dưới đây)

4. Thiết kế cơ sở, bản vẽ kỹ thuật thi công

Hoàn thiện thiết kế cơ sở, bản vẽ kỹ thuật thi công hạng mục kiến trúc cảnh quan – cổng chính dự án sau khi phương án kiến trúc được chủ đầu tư phê duyệt.

C. Thời gian thực hiện công việc:

1. Sau khi nhận được thư mời và tài liệu kèm theo, tư vấn thiết kế có 07 ngày để chuẩn bị cho công tác nghiên cứu  đưa ra mô hình kiến trúc – cảnh quan – nội thất cho dự án. Công việc này có thể được thực hiện dưới dạng trình bày các hình ảnh tham khảo, thiết kế 3d…. Chủ đầu tư sẽ bố trí 01 buổi để tư vấn trực tiếp trình bày ý tưởng thiết kế của mình với ban lãnh đạo công ty.

2. Sau khi thống nhất được với chủ đầu tư về mô hình kiến trúc tổng thể của dự án, tư vấn có trách nhiệm đệ trình báo giá cho chủ đầu tư. Báo giá phải ghi rõ thời gian, tiến độ thực hiện công việc và các yêu cầu khác nếu có…

3. Sau khi được chủ đầu tư chấp thuận, ký kết hợp đồng, tư vấn có 14 ngày để thiết kế phương án kiến trúc cho các hạng mục đã được thống kê ở trên.

4. Thời gian để hoàn thiện hồ sơ phương án kiến trúc để trình lên sở ban ngành phê duyệt là 07 ngày, kể từ ngày có ý kiến chỉnh sửa của chủ đầu tư.

Tổng thời gian thực hiện: 40 ngày( kể từ ngày nhận thư mời)

Chi tiết dự án Louis City: http://batdongsan6868.com/du-an-biet-thu-lien-ke-shophouse-louis-city-dai-mo/